4 món quà ý nghĩa bằng giấy bạn có thể tự làm tặng bạn gái

Để thể hiện tình cảm với bạn gái, các chàng trai có rất nhiều dịp để tặng những món quà xinh xắn như 8/3, 20/10, ngày sinh nhật, valentine,... Với những cặp đôi tuổi teen hoặc còn trẻ hoặc không có điều kiện kinh tế thì làm quà tặng bạn gái bằng giấy đôi khi lại là ý tưởng hay lại phù hợp với kinh tế hiện tại. Cùng học cách làm quà handmade tặng bạn gái đơn giản nhé!

1. Gấp hoa bó làm quà tặng bạn gái bằng giấy

Bạn đang có ý tưởng làm quà tặng bạn gái bằng giấy, hãy thử gấp một bó hoa giấy cầu kỳ thử xem. 

Đầu tiên là hãy chuẩn bị nguyên liệu làm hoa giấy thử nhé. Bạn cần có: đa dạng giấy bìa màu, băng dính washi, giấy báo, kéo, que tre gắn hoa, dây ruy-băng hoặc dây len để trang trí. 

Xem thêm: Tự Làm 4 Món Quà Tặng Bạn Gái Ngày Valentine

Giờ thì cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào:

- Bước 1: Bạn cắt tờ giấy bìa màu thành 1 dải hình chữ nhật có kích thước 5x27cm, gấp thành tam giác vuông cân ở một đầu của dải giấy. Gấp liên tiếp thành tam giác vuông cân đến khi hết chiều dài của dải giấy thì cắt bỏ phần giấy còn thừa đi.

Sau đó, mở hai hình tam giác cuối cùng vừa gấp, gấp ngược lại một tam giác vào bên trong tạo thành 1 hình bình hành. Bạn sẽ luồn nửa hình thoi bên trái vào khe giữa nửa hình thoi bên phải để tạo thành tam giác vuông cân.

- Bước 2:

Dùng kéo cắt bo cong tròn hai góc nhọn của hình tam giác, dùng ngón tay ấn lõm giữa cạnh huyền tam giác tạo độ phồng thành hình trái tim. 

- Bước 3

Bạn sử dụng que tre và quấn băng washi quanh thân, đâm đầu nhọn của que tre vào trong trái tim tạo thành cây trái tim. 

Tương tự tạo thêm đủ số lượng hoa trái tim để tạo thành bó hoa thật ấn tượng nhé!

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc làm quà tặng bạn gái bằng giấy bằng bó hoa vô cùng rực rỡ. Một món quà handmade nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao. Chắc chắn nửa kia sẽ cảm nhận được tình cảm đặc biệt của bạn dành cho người ấy.

Gấp hoa bó làm quà tặng bạn gái bằng giấy

2. Giấy note trái tim bằng giấy

Cũng là một món quà lãng mạn hình trái tim nhưng không chỉ đẹp mà còn có tác dụng cực tốt cho công việc của nàng. Bạn nam có thể làm quà tặng bạn gái với tập giấy note trái tim xinh xắn thử nhé!

- Vật liệu để làm quà tặng bạn gái bằng giấy là những tờ note trái tim cần có: nhiều giấy bìa các màu, ghim kẹp tài liệu, lõi cuộn chỉ bằng gỗ, băng keo hình trang trí (băng keo washi), dây giấy hoặc dây len, kéo, kìm,... Bạn có thể tìm mua các vật liệu này tại các nhà sách hoặc các cửa hàng bán đồ handmade.

một món quà lãng mạn hình trái tim vừa đẹp vừa có tác dụng cực tốt cho công việc của nàng

- Để thực hiện, bạn sẽ bắt đầu với việc cắt băng keo dán trang trí (washi) quanh lõi cuộn chỉ gỗ cho thật đẹp. Tiếp theo, dùng kìm kẹp một đầu ghim kẹp cho ghim nhỏ lại nhằm gắn vừa lỗ tròn giữa lõi cuộn chỉ.
Sử dụng một tấm bìa màu xanh và gấp đôi lại, cắt thành hình trái tim làm sao cho hai trái tim này dính liền nhau ở giữa. 

– Tiếp theo, lấy thêm một tờ giấy bìa màu đỏ cắt thành hình trái tim nhỏ hơn tờ trái tim xanh đặt lên nhau. Sử dụng dây len hoặc dây giấy cắt thành 1 đoạn dài dùng để cột quanh trái tim để thắt nơ trang trí. Tiếp theo, dán trang trí trái tim đỏ trên trái tim xanh sau đó gắn ghim kẹp là bạn đã hoàn tất giấy note trái tim vô cùng xinh xắn làm quà tặng bạn gái rồi. 

Xem thêm: Gợi Ý 14 Món Quà Valentine Ý Nghĩa Tặng Bạn Gái

3. Làm quà tặng bạn gái bằng giấy với sổ tay handmade

Bạn gái của bạn là người thích ghi chép hay một cô nàng cổ điển? Vậy thì hãy tặng cô nàng một cuốn sổ tay handmade thật độc đáo kèm lời nhắn nhủ đầy yêu thương nhé!

Nguyên liệu cần có để làm quà tặng bạn gái bằng giấy là một cuốn sổ tay cần có: giấy bìa màu hồng, trắng ( tông màu này các bạn nữ rất thích), mẫu hình trái tim để cắt theo, kéo, dây len,...

Bắt tay vào thực hiện bằng cách: In hình trái tim mẫu 1 lên giấy bìa hồng, mẫu 2 lên giấy trắng, sau đó cắt ra theo đường in. Sau đó, gấp hai nửa trái tim màu hồng vào trong để tạo hình 1 trái tim hoàn chỉnh. Tiếp theo, gấp đôi 4 tấm trái tim màu trắng, đặt 4 trái tim giấy trắng vào giữa 2 trái tim màu hồng.

Sử dụng mũi kéo bấm đoạn ngắn khoảng 5mm ở đầu nhọn bên dưới hai trái tim hồng. Dùng  dây len cắt thành 2 đoạn ngắn, cột cố định dây len ở giữa đường gấp của 2 trái tim trắng cùng 1 trái tim hồng. Buộc sợi len này cho cả 3 trái tim còn lại. Cuối cùng, bạn buộc hai sợi dây hai bên với nhau làm dây khóa cuốn sổ làm quà tặng bạn gái bằng giấy rồi đấy.

hãy tặng cô nàng một cuốn sổ tay handmade thật độc đáo

4. 1000 hạc giấy yêu thương 

Đầu tiên để chuẩn bị làm quà tặng bạn gái hạc giấy bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy và kéo. 

Trước hết, bạn dùng kéo cắt các tờ giấy đã chuẩn bị những mảnh giấy hình vuông. (kích thước thường dùng là 10*10 cm. Hoặc tại các cửa hàng cũng có sẵn các giấy hình vuông cho bạn với đa dạng màu sắc khác nhau mà bạn có thể chọn mua luôn cho nhanh cũng được.

Mỗi ngày bỏ ra một ít thời gian để có thể hoàn thiện 1000 con hạc giấy như truyền thuyết. Số hạc này bạn cho vào một lọ thủy tinh và đính thêm nơ ngoài lọ hạc sẽ rất đẹp và ý nghĩa đấy. 

 

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm quà tặng bạn gái bằng giấy thôi. Mẹo cho bạn đó là hãy chia nhỏ thời gian và có kế hoạch cho việc này có thể chuẩn bị được món quà handmade vừa xinh xắn lại chứa đựng đầy tình cảm của mình nhé!

Bình luận

TOP